Nét đẹp độc đáo của khăn rằn truyền thống

Bình dị mà cá tính, đơn giản mà vô cùng tinh tế, chiếc khăn rằn truyền thống bấy lâu nay được người dân Nam bộ quý trọng như tri kỷ. Nhờ sự phát triển của xã hội, dòng khăn này đã có sự cải tiến về chất liệu, màu sắc để đáp ứng cho nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Cội nguồn dệt nên vẻ đẹp muôn thuở!

Chiếc khăn rằn truyền thống có nguồn gốc từ người Khmer. Cùng với quá trình cộng cư, khăn đã trở thành phụ kiện đặc trưng của hầu hết các dân tộc sinh sống trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Khăn như một biểu trưng cho tình đoàn kết, đượm tình vùng sông nước.

Chính nét đẹp bình dị mà không kém phần độc đáo của khăn rằn đã tạo nên giá trị vượt thời gian. Ngày nay, giới trẻ vô cùng thích thú với loại khăn đặc biệt này của cha ông và còn biến nó thành biểu tượng trên các hành trình khắp mọi miền đất nước hay cả ở nước ngoài.

Mẫu khăn rằn truyền thống với những màu sắc cơ bản
Mẫu khăn rằn truyền thống với những màu sắc cơ bản

Sự gắn kết giữa khăn rằn truyền thống và con người

Khăn rằn mang đến sự tiện lợi và đa năng cho người dùng với 4 loại: khăn rằn Nam bộ, khăn rằn Campuchia, khăn Chăm và khăn rằn Thái Lan. Mỗi loại có những đặc điểm khác nhau nhưng tựu chung đều có một số nét cơ bản của khăn rằn truyền thống.

Màu sắc thường thấy ở khăn rằn là đen – trắng hoặc đỏ – trắng với kích cỡ khá lớn (dài 1m25, rộng 0m55) cùng chất liệu vải màn (mùng). Cả 4 mùa khăn đều có thể được sử dụng. Bất kể là nam hay nữ, già hay trẻ, giàu hay nghèo đều có thể kết thân với khăn rằn. Cùng một loại khăn nhưng người ta có thể thiên biến vạn hóa cách thắt sao cho phù hợp với hoàn cảnh nhất. Phụ nữ thường chọn cách vắt gọn gàng khăn trên đầu. Nam giới thì cột lên trán, thừa hai đuôi khăn nhô lên phía trên. Quả thực, khăn rằn sinh ra để mang sứ mệnh gắn kết với những con người thật bình dị.

Khăn rằn truyền thống thường được dùng khi nào?

Với mỗi đối tượng, hoàn cảnh khác nhau, người ta lại linh hoạt sử dụng khăn rằn theo những cách khác biệt. Phụ nữ miền Tây sẽ chọn cho mình những bộ bà ba để kết hợp với khăn. Người nông dân thì quấn khăn khi làm việc đồng áng để hễ khi có mồ hôi là lấy vạt khăn thấm ngay. Các phượt thủ thì dùng khăn che nắng gió cũng như thể hiện sự cá tính, nét phong trần, vẻ “bụi” không lẫn vào đâu được nhờ sự tô điểm của khăn rằn.
Hãy để công dụng và vẻ đẹp của khăn rằn truyền thống mang lại những điều tuyệt vời cho cuộc sống của bạn. Đừng quên là khăn có thể làm quà tặng vừa xinh xắn vừa ý nghĩa.

Việc tìm mua sản phẩm khăn rằn chất lượng với giá cả hợp lý là rất dễ dàng khi bạn đến với chúng tôi.
Khung dệt Khăn Rằn Nam Bộ truyền thống màu đỏ trắng

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • XƯỞNG KHĂN RẰN NAM BỘ
 • Địa chỉ: 202/20/5 Trần Thị Hè phường Hiệp Thành Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0943625608
 • Email: xuongkhanrannambo@gmail.com
 • Website: https://khanran.com.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/xuongkhanrannambo

  Xưởng Khăn Rằn Nam Bộ

  “Xưởng khăn rằn Nam Bộ” được mở ra không chỉ là nơi buôn bán mà nó còn là nơi để tôi lưu giữ nét truyền thống quê tôi và đưa chiếc khăn từ một món quà quê lên phố và đi xa hơn trên thế giới. Hãy đến với Xưởng, đến với những câu chuyện khác nhau và rồi chúng ta lại cùng nhau viết tiếp văn hoá Việt bạn nhé!!! Xưởng khăn rằn Nam Bộ – Lưu truyền văn hóa Việt. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.