Khăn rằn Nam bộ – Làng nghề truyền thống hơn 100 năm

Hiếm có làng nghề truyền thống nào rực rỡ được như làng nghề dệt choàng (Khăn Rằn). Với 100 năm duy trì và tồn tại, bạn đang được xem những chiếc khăn rằn truyền thống nguyên bản nhất.

Khung dệt tay xưa
Khung dệt tay Xưởng vẫn còn giữ hàng chục năm 

Từ những sản phẩm ngày quê bình dị, chúng tôi đem đến cho bạn những trải nghiệm truyền thống nhất. Những chiếc khăn giữ đúng nguyên bản, từ cách nhuộm màu, đảo sợi với hồ cho tới thiết kế các ô caro và màu sắc. Những chiếc khăn từ làng nghề 100 năm, uy tín và truyền thống nhất Nam bộ.

Làng nghệ truyền thống xưởng khăn rằn nam bộ
Làng nghệ truyền thống xưởng khăn rằn nam bộ

Từ việc chọn những sợi tự nhiên, nhuộm màu cẩn thận, những chiếc khăn rằn Nam bộ không phai màu theo năm tháng. Những chiếc khăn mới luôn cứng và khô, bạn đừng e ngại. Hãy đem giặt và vò khăn khi khô khoảng 3-5 phút, chiếc khăn sẽ mềm và bền theo thời gian.

Làng nghệ truyền thống xưởng khăn rằn nam bộ
Những con chỉ vừa được đảo ra từ ống chỉ

Chúng tôi không chỉ bán những chiếc khăn mà còn kèm tặng theo những câu chuyện, những giá trị truyền thống, tinh thần lạc quan, cởi mở của người Nam bộ. Chiếc khăn nhỏ mang tinh thần lớn. Mỗi chiếc khăn từ công đoạn xả chỉ, nhuộm màu, đảo hồ, phơi khô sợi, lên khuôn, dệt, cắt và làm tua, đóng gói…

Diệt khăn rằn truyền thống nghề lâu đời ở Nam bộ

Mỗi chiếc khăn là cả một quá trình dài chờ đợi, hãy thử cảm nhận và trải nghiệm. Vì dệt thủ công nên chiều dài những chiếc khăn mang tính tương đối. Sẽ có những chiếc dài hơn và ngắn hơn, rất mong bạn cảm thông và sẻ chia cùng chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • XƯỞNG KHĂN RẰN NAM BỘ
 • Địa chỉ: 202/20/5 Trần Thị Hè phường Hiệp Thành Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0943625608
 • Email: xuongkhanrannambo@gmail.com
 • Website: https://khanran.com.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/xuongkhanrannambo

  Xưởng Khăn Rằn Nam Bộ

  “Xưởng khăn rằn Nam Bộ” được mở ra không chỉ là nơi buôn bán mà nó còn là nơi để tôi lưu giữ nét truyền thống quê tôi và đưa chiếc khăn từ một món quà quê lên phố và đi xa hơn trên thế giới. Hãy đến với Xưởng, đến với những câu chuyện khác nhau và rồi chúng ta lại cùng nhau viết tiếp văn hoá Việt bạn nhé!!! Xưởng khăn rằn Nam Bộ – Lưu truyền văn hóa Việt. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.