Khăn rằn Nam bộ không chỉ là nét đặc trưng vùng miền

Khăn rằn hiện nay đang là phụ kiện thời trang không thể thiếu của giới trẻ. Thị trường thời trang cũng vì thế mà tung ra nhiều sản phẩm được biến tấu từ khăn rằn Nam bộ.

Khăn rằn Nam bộ có nguồn gốc từ đâu?

Khăn rằn Nam bộ được lấy ý tưởng từ khăn Krama của người Khmer gốc Campuchia, chiếc khăn qua sự giao thoa giữa người Việt và Khmer.

Chiếc khăn rằn Nam bộ truyền thống thường có hai màu đen và trắng hoặc đỏ và trắng. Hai màu này đan chéo nhau tạo thành ô vuông nhỏ. Chiếc khăn rằn có kiểu dáng không cầu kỳ, sặc sỡ luôn phù hợp với mọi lứa tuổi người tiêu dùng.

Là một biểu tượng của vùng miền tây Nam bộ, khăn rằn dần trở thành xu hướng thời trang mới của giới trẻ.

Trước kia khăn rằn được người dân lao động ở miền tây Nam bộ sử dụng phổ biến. Khăn được quàng trên cổ, hoặc phụ nữ vắt khăn trên đầu, đàn ông thì cột ngang trán. Sự phát triển của xã hội khăn rằn Nam bộ được đưa vào tất cả các hoạt động sản xuất, nghệ thuật và du lịch.

Mẫu khăn rằn Nam bộ truyền thống
Khăn rằn Nam bộ mẫu mới cao cấp

Người trẻ hiện nay thích sử dụng khăn rằn Nam Bộ vì thể hiện sự cá tính, tạo nên cái lạ cho trang phục thu hút ánh nhìn từ người đối diện. Ngoài ra, với giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền nên khăn rằn Nam bộ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

Khăn rằn Nam bộ không đơn giản là chỉ quàng trên cổ, vắt khăn trên đầu khi đi tình nguyện, mà ngày nay chiếc khăn rằn được biến tấu thành những mẫu áo dài lạ mắt và độc đáo, được đưa vào tham gia các cuộc thi thời trang ở các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Đối với các bạn nữ, khăn rằn Nam bộ được thêm vào phụ kiện thời trang , sự biến tấu từ khăn rằn được kể đến như: làm thành những dây nơ buộc tóc, túi xách, nón, hoặc là khăn choàng.

Kho khăn rằn Nam bộ truyền thống
 Một góc kho Xưởng khăn rằn Nam Bộ

Khăn rằn Nam bộ được làm ra như thế nào? Để sở hữu một chiếc khăn rằn Nam bộ không nhầm với những loại khăn rằn khác bạn cần biết điều gì?

Khăn rằn Nam bộ đặc biệt có phần chỉ dệt phải được ngâm trong hồ (bột gạo), phơi trong 3 ngày. Sở dĩ có sự đặc biệt như vậy vì bột gạo làm cho sợi chỉ cứng đi một phần nên nó thô nhưng càng giặt lớp hồ bung ra, khăn càng mềm và đẹp hơn, càng sử dụng càng bền, nó mang tính chất riêng mà hiếm loại khăn nào trên thế giới có được.

Trên thị trường ngoài khăn rằn Nam bộ ra thì còn có các loại khăn rằn khác như: khăn rằn Cambodia – Krama. Vậy để không nhầm lẫn với các loại khăn rằn khác bạn cần biết:

 • Khăn rằn Nam bộ được dệt từ sợi Poly. Chiếc khăn mới luôn cứng vì lớp hồ chưa được xả đi.
 • Trọng lượng dao động từ 80 đến 90g/cái, tiện lợi và gọn gàng.
 • Khăn rằn Nam bộ truyền thống có 3 size: 1m25x0m55, 1m55x0m65, 1m7x0m68.
 • Khăn rằn Nam Bộ mẫu mới cao cấp có 2 size: 1m6x0m4 và 1m7x0m6

Hiện nay, khăn rằn Nam bộ được nhiều nhiều ưa chuộng chính vì sự tiện lợi, đem lại sự thoáng mát và chứa đựng rất nhiều công dụng. Tuy vậy để lựa chọn cho mình một sản phẩm khăn rằn vừa chất lượng vừa hợp thời trang bạn bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu về mẫu mã, màu sắc, giá cả cũng như chất lượng của khăn rằn tại các xưởng sản xuất.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • XƯỞNG KHĂN RẰN NAM BỘ
 • Địa chỉ: 202/20/5 Trần Thị Hè phường Hiệp Thành Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh
 • Phone: 0943625608
 • Email: xuongkhanrannambo@gmail.com
 • Website: https://khanran.com.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/xuongkhanrannambo

  Xưởng Khăn Rằn Nam Bộ

  “Xưởng khăn rằn Nam Bộ” được mở ra không chỉ là nơi buôn bán mà nó còn là nơi để tôi lưu giữ nét truyền thống quê tôi và đưa chiếc khăn từ một món quà quê lên phố và đi xa hơn trên thế giới. Hãy đến với Xưởng, đến với những câu chuyện khác nhau và rồi chúng ta lại cùng nhau viết tiếp văn hoá Việt bạn nhé!!! Xưởng khăn rằn Nam Bộ – Lưu truyền văn hóa Việt. + Đặt mua ngay

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.