Khăn rằn Nam bộ – Làng nghề truyền thống hơn 100 năm

Xưởng khăn rằn nam bộ
Quy trình sản xuất khăn rằn Nam bộ
19 Tháng Tám, 2017

Khăn rằn Nam bộ – Làng nghề truyền thống hơn 100 năm

Hiếm có làng nghề truyền thống nào rực rỡ được như làng nghề dệt choàng (Khăn Rằn). Với 100 năm duy trì và tồn tại, bạn đang được xem những chiếc khăn rằn truyền thống nguyên bản nhất.

Khung dệt tay xưa

Khung dệt tay Xưởng vẫn còn giữ hàng chục năm 

Từ những sản phẩm ngày quê bình dị, chúng tôi đem đến cho bạn những trải nghiệm truyền thống nhất. Những chiếc khăn giữ đúng nguyên bản, từ cách nhuộm màu, đảo sợi với hồ cho tới thiết kế các ô caro và màu sắc. Những chiếc khăn từ làng nghề 100 năm, uy tín và truyền thống nhất Nam bộ.

Làng nghệ truyền thống xưởng khăn rằn nam bộ

Làng nghệ truyền thống xưởng khăn rằn nam bộ

Từ việc chọn những sợi tự nhiên, nhuộm màu cẩn thận, những chiếc khăn rằn Nam bộ không phai màu theo năm tháng. Những chiếc khăn mới luôn cứng và khô, bạn đừng e ngại. Hãy đem giặt và vò khăn khi khô khoảng 3-5 phút, chiếc khăn sẽ mềm và bền theo thời gian.

Làng nghệ truyền thống xưởng khăn rằn nam bộ

Những con chỉ vừa được đảo ra từ ống chỉ

Chúng tôi không chỉ bán những chiếc khăn mà còn kèm tặng theo những câu chuyện, những giá trị truyền thống, tinh thần lạc quan, cởi mở của người Nam bộ. Chiếc khăn nhỏ mang tinh thần lớn. Mỗi chiếc khăn từ công đoạn xả chỉ, nhuộm màu, đảo hồ, phơi khô sợi, lên khuôn, dệt, cắt và làm tua, đóng gói…

Diệt khăn rằn truyền thống nghề lâu đời ở Nam bộ

Mỗi chiếc khăn là cả một quá trình dài chờ đợi, hãy thử cảm nhận và trải nghiệm. Vì dệt thủ công nên chiều dài những chiếc khăn mang tính tương đối. Sẽ có những chiếc dài hơn và ngắn hơn, rất mong bạn cảm thông và sẻ chia cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *