Khăn rằn Nam bộ không chỉ là nét đặc trưng vùng miền

khăn rằn nam bộ se tua
Phân biệt khăn rằn Nam bộ và khăn rằn Campuchia
3 Tháng Tư, 2018
Khăn rằn Campuchia từ thói quen truyền thống trở thành một ngành công nghiệp
19 Tháng Tư, 2018

Khăn rằn Nam bộ không chỉ là nét đặc trưng vùng miền

Kho khăn rằn Nam bộ truyền thống

Kho khăn rằn Nam bộ truyền thống

Khăn rằn hiện nay đang là phụ kiện thời trang không thể thiếu của giới trẻ. Thị trường thời trang cũng vì thế mà tung ra nhiều sản phẩm được biến tấu từ khăn rằn Nam bộ

Khăn rằn Nam bộ có nguồn gốc từ đâu?

Khăn rằn Nam bộ được lấy ý tưởng từ khăn Krama của người Khmer gốc Campuchia, chiếc khăn qua sự giao thoa giữa người Việt và Khmer.

Xưởng khăn rằn Nam bộ truyền thống

Xưởng khăn rằn Nam bộ truyền thống

Chiếc khăn rằn Nam bộ thường có hai màu đen và trắng hoặc nâu và trắng. Hai màu này đan chéo nhau tạo thành ô vuông nhỏ. Chiếc khăn rằn có kiểu dáng không cầu kỳ, sặc sỡ luôn phù hợp với mọi lứa tuổi người tiêu dùng.

Là một biểu tượng của vùng miền Nam bộ, khăn rằn dần trở thành xu hướng thời trang mới của giới trẻ

Trước kia khăn rằn được người dân lao động, điền chủ ở Nam bộ sử dụng phổ biến. Khăn được quàng trên cổ, hoặc phụ nữ vắt khăn trên đầu, đàn ông thì cột ngang trán. Sự phát triển của xã hội khăn rằn Nam bộ được đưa vào tất cả các hoạt động sản xuất, nghệ thuật và du lịch.

Kho khăn rằn Nam bộ truyền thống

Kho khăn rằn Nam bộ truyền thống

Người trẻ hiện nay thích sử dụng khăn rằn Nam bộ vì thể hiện sự cá tính, tạo nên cái lạ cho trang phục thu hút ánh nhìn từ người đối diện. Ngoài ra, với giá cả phải chăng phù hợp với túi tiền nên khăn rằn Nam bộ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ.

Khăn rằn Nam bộ không đơn giản là chỉ quàng trên cổ, vắt khăn trên đầu, mà ngày nay chiếc khăn rằn được biến tấu thành những mẫu áo dài lạ mắt và độc đáo, được đưa vào tham gia các cuộc thi thời trang ở các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Đối với các bạn nữ, khăn rằn Nam bộ được thêm vào phụ kiện thời trang khi tiệc tùng cùng đám bạn hoặc tham dự sự kiện, sự biến tấu từ khăn rằn được kể đến như: làm thành những dây nơ buộc tóc, túi xách, nón, hoặc là khăn choàng.

Khăn rằn Nam bộ được làm ra như thế nào? Để sở hữu một chiếc khăn rằn Nam bộ không nhầm với những loại khăn rằn khác bạn cần biết điều gì?

Khăn rằn Nam bộ đặc biệt có phần chỉ dệt phải được ngâm trong hồ (bột gạo), phơi trong 3 ngày. Sở dĩ có sự đặc biệt như vậy vì bột gạo làm cho sợi chỉ mục đi một phần nên nó thô giống vải bố nhưng càng giặt vải càng mềm và đẹp hơn, càng sử dụng càng bền, nó mang tính chất riêng mà hiếm loại khăn nào trên thế giới có được.

Trên thị trường ngoài khăn rằn Nam bộ ra thì còn có các loại khăn rằn khác như: khăn rằn Campuchia, khăn rằn miền Tây, khằn rằn dành cho dân phượt. Vậy để để không nhầm lẫn với các loại khăn rằn khác bạn cần biết:

  • Khăn rằn Nam bộ được dệt từ vải mùng nên rất mềm. Chiếc khăn mới luôn cứng vì lớp hồ chưa được xả đi.
  • Trọng lượng chỉ 90g/cái và tiện lợi và gọn gàng.
  • Khăn rằn Nam bộ có 3 size: 120×60, 150×65, 170x85cm

Hiện nay khăn rằn Nam bộ được nhiều nhiều ưa chuộng chính vì sự tiện lợi, đem lại sự thoáng mát và chứa đựng rất nhiều công dụng. Tuy vậy để lựa chọn cho mình một sản phẩm khăn rằn vừa chất lượng vừa hợp thời trang bạn bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu về mẫu mã, màu sắc, giá cả cũng như chất lượng của khăn rằn tại các xưởng sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *